Muji

Ryohin Keikaku Co.,Ltd (株式会社良品計画 Kabushiki-gaisha Ryōhin Keikaku) là một công ty Nhật Bản chuyên bán các mặt hàng gia dụng và tiêu dùng, đã ra mắt thị trường với thương hiệu MUJI từ những năm 1980. MUJI là viết tắt của Mujirushi (no-brand) Ryōhin (quality goods). Các sản phẩm vô danh của Muji, ban đầu được bọc trong giấy bóng kính rõ ràng, nhãn giấy màu nâu và viết đỏ, là một tuyên bố chống lại việc hàng hoá xa xỉ yết giá quá cao chỉ vì chi phí bao bì và thương hiệu.

Muji bắt đầu với 9 loại hàng gia dụng và 31 loại thực phẩm, hiện nay họ đã có hàng ngàn mặt hàng phủ kín 400 cửa hàng tại Nhật Bản và 300 cửa hàng trên khắp thế giới.

Triết lý không chỉ là giá, không chỉ là chất lượng, không chỉ là thiết kế, nó là một sự tổng hòa tất cả các yếu tố đó. “MUJI is enough” – “MUJI là đủ”

Phong cách bày trí của những cửa hàng Muji rất đậm “chất Nhật”, bạn sẽ tràn ngập thỏa mãn sở thích tìm tòi, khám phá của bất cứ ai, nhưng vẫn được sắp xếp thật gọn gàng, khoa học, ngăn nắp.
Bạn có thể tìm được mọi thứ mà bạn cần cho ngôi nhà của mình. Từ đồ gia dụng, trang trí nhà cửa …… cho đến đồ dùng văn phòng, nhà bếp, nhà tắm…

Với tiêu chí “Kanketsu” – “Sự đơn giản”, MUJI tận dụng các nguyên liệu thô, cắt giảm chi phí nhuộm màu, in và thiết kế nhãn mác, hạn chế việc sử dụng các chất có thể có một tác động đáng kể đối với con người và môi trường nhằm “mang lại cảm giác tĩnh lặng và bình dị và cuộc sống xô bồ hàng ngày”. Thật là một triết lý đáng ngưỡng mộ phải không ;

Dòng sản phẩm chăm sóc da tất nhiên không nằm ngoài xu hướng giản đơn, từ thiết kế, cho đến thành phần và hiệu quả, không màu mè, thêm nếm những chi tiết không cần thiết nhằm nâng cao tính bảo vệ môi trường đồng thời giúp khách hàng sử dụng được đúng giá trị của mỗi sản phẩm được làm ra.

Chính vì vậy, mọi người dân Nhật có thể mua và sở hữu được nhiều sản phẩm mang thương hiệu MUJI với giá thành rất mềm mà chất lượng lại cực kỳ tốt ở một đất nước có mức sống đắt đỏ top 5 trên Thế Giới.

Facebook