Rượu

Bộ sưu tập Suntory 100th Anniversary Limited Edition

Posted On Tháng Ba 25, 2024 at 3:16 chiều by / Chức năng bình luận bị tắt ở Bộ sưu tập Suntory 100th Anniversary Limited Edition

Suntory là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản. Suntory được thành lập vào năm 1899, đây là một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực phân phối đồ uống có cồn và sản xuất rượu whisky Nhật Bản. Công ty đã mở rộng sang các lĩnh vực khác.  Hện cũng sản xuất nước giải khát và vận hành chuỗi bánh mì sandwich.

Hibiki 21 Years Old 100th Anniversary

Thiết kế chai Hibiki luôn mang ý nghĩa tôn vinh bốn mùa và tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Phiên bản Hibiki 21 100th Anniversary đánh dấu sự ra mắt rượu whisky của nhà Suntory. 100 năm kể từ khi người sáng lập Shinjiro Torii thành lập nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1923.

Hibiki được ra mắt lần đầu vào năm 1989. Hibiki được coi là một trong những loại whisky uy tín nhất thế giới. Và trở thành một trong những loại whisky pha trộn Nhật Bản được săn đón nhiều nhất. Hibiki là sự pha trộn hài hòa giữa nhiều loại whisky mạch nha và ngũ cốc từ các nhà máy chưng cất Yamazaki, Hakushu và Chita của Suntory.

Để kỷ niệm một thế kỷ rượu whisky Nhật Bản. Trưởng nhóm pha chế Shinji Fukuyo và nhóm pha chế của ông đã thử thách bản thân suy nghĩ lại về Nghệ thuật pha chế cho Hibiki.

Họ chọn sử dụng loại gỗ sồi Mizunara huyền thoại như một biểu hiện tôn trọng di sản Nhật Bản. Thay vì loại thùng rượu sherry truyền thống. Sự pha trộn cuối cùng là sự khám phá làm thế nào một chi tiết duy nhất có thể thay đổi toàn bộ thuật giả kim, tạo ra loại rượu whisky đặc biệt này.

Bộ sưu tập Suntory

Hakushu 18 Peated Malt 100th Anniversary

Hakushu 18 Peated Malt là phiên bản giới hạn kỷ niệm 100 năm của Suntory Whisky. Được phối trộn từ các loại whisky mạch nha được lựa chọn cẩn thận. Tất cả đều được ủ tối thiểu 18 năm trong các thùng khác nhau. Sự kết hợp của nhà máy chưng cất Hakushu với mạch nha than bùn. Đồng thời làm mềm khẩu vị bằng cách sử dụng nguồn nước núi đặc biệt ở đây. Chúng được lọc qua những tảng đá granit cổ. Tinh tế và thanh lịch, loại mạch nha than bùn Hakushu hàng trăm năm này mang đến làn khói ít nồng hơn. Nhẹ nhàng, mềm mại và mang đậm nét Nhật Bản.

Hakushu 18 Peated Malt là một sự chào đón cay nồng. Cùng với một làn khói chậm rãi sâu dần khi nó bộc lộ hương thảo mộc và hương trái cây xanh. Màu vàng rực rỡ. Mũi rực rỡ với hương đầu của cây xô thơm, táo xanh chín và gợi ý của dứa chín. Trên vòm miệng làn khói phức tạp để lộ các lớp hương thảo dược, bưởi và mật ong keo. Kết thúc là làn khói sạch đọng lại với hương cam quýt xanh tươi.

Yamazaki 18 Mizunara 100th Anniversary

Phiên bản giới hạn kỷ niệm 100 năm. Loại rượu mạch nha đơn Yamazaki Mizunara này bao gồm các loại rượu whisky mạch nha được lựa chọn tỉ mỉ. Tất cả đều được ủ tối thiểu 18 năm trong các thùng rượu Mizunara. Được tạo ra để vinh danh kỷ niệm 100 năm của Suntory Whisky. Kết quả thể hiện vẻ đẹp đặc biệt hiếm có của gỗ sồi Mizunara. Được coi là “vật nâng cấp” đặc trưng của Yamazaki, mang đến nét đặc trưng và sang trọng của Nhật Bản.

Điểm nổi bật của Yamazaki 18 Mizunara 100th Anniversary là việc sử dụng gỗ Mizunara trong quá trình ủ. Gỗ Mizunara, hay còn được gọi là sồi Nhật Bản. Là một trong những loại gỗ quý hiếm chỉ có ở Nhật Bản và được biết đến với khả năng mang lại hương vị trầm hương độc đáo và phức tạp cho whisky.

Yamazaki 18 Mizunara 100th Anniversary thường được mô tả là một phiên bản tuyệt vời. Có hương vị sâu lắng và phong phú. Hương vị phức tạp của nó thường bao gồm các ghi chú của vani, hoa nhài, mùi cây gỗ Mizunara đặc trưng và một cảm giác ấm áp từ quá trình ủ lâu dài. Đây là một phiên bản quý giá và được săn đón bởi cộng đồng yêu thích whisky trên khắp thế giới.

Facebook