Rượu Nikka Whisky Samurai HCM giá bao nhiêu - Nikka whisky giá - rượu Nhật Bản - hàng Nhật giá sỉ
Uncategorized

Câu chuyện về hương vị của Nikka Samurai Whisky

Posted On Tháng Mười Một 8, 2023 at 9:07 chiều by / Chức năng bình luận bị tắt ở Câu chuyện về hương vị của Nikka Samurai Whisky

Rượu Nikka Samurai Whisky

Xuất xứ: Nhật Bản

Dung tích: 750ml

Độ cồn: 43%

Mã vạch: 4904230300953

Nikka Samurai – Câu chuyện về chai rượu Whisky đầu tiên

Taketsuru Masataka là người đầu tiên học và áp dụng phương thức làm rượu whisky của Scotland. Phát triển nên thương hiệu nổi tiếng Nikka Whisky. Với sự kết hợp giữa ngũ cốc và mạch nha, được lên men trong thùng gỗ. Tạo thành một hỗn hợp rượu độc đáo riêng, theo phong vị của Nhật Bản.

Không những chinh phục bất cứ dân sành rượu nào bởi hương vị đặc sắc. Mà Nikka Samurai Whisky còn được nhiều người yêu thích lựa chọn làm quà tặng. Hay đơn giản là thức uống trong những dịp đặc biệt. Bởi vì thiết kế mang hình tượng dũng sĩ Samurai của chai rượu. Đây là biểu trưng tinh thần võ sĩ đạo mạnh mẽ, trung thành và quyết đoán.

Hình ảnh rượu Nikka Whisky Samurai rượu Nhật Bản hàng Nhật giá sỉ
Hình ảnh rượu Nikka Whisky Samurai rượu Nhật Bản hàng Nhật giá sỉ

Hương vị của Nikka Samurai Whisky

Whisky Samurai không đơn thuần là chai rượu mang đậm dấu ấn của nhà Nikka.  Với sự hoà quyện nhiều tầng hương vị ngọt ngào của hoa quả nhiệt đới. Và lắng đọng nét truyền thống của vị rượu lâu năm trong những thùng gỗ sồi. Hương vị cuốn hút và thiết kế mạnh mẽ mang hình tượng Samurai. Rất thích hợp là món quà cho những dịp đặc biệt mang ý nghĩa về sự trung thành, quyết đoán như văn hoá người Nhật.

Rượu Nikka Whisky Gold & Gold – Samurai là sự kết hợp giữa ngũ cốc và mạch nha từ Miyagikyo và mạch nha từ Yoichi. Một phần không thể thiếu trong thành phần rượu whisky Nikka đó chính là rượu được ủ trong loại thùng gỗ sồi Nhật. Chính vì vậy mà rượu Nikka Whisky mang hương vị đặc trưng của whisky Nhật.

Hương thơm đầu tiên là của hoa, của quả và gia vị từ vỏ cam, mơ rừng. Vị ở giữa là mùi của quả sồi đang chín và vị caramel hương trái cây. Vị cuối là hương vị quả chín được kết hợp với cây và vani. Điểm đặc biệt thu hút người dùng đó là rượu Nikka Whisky được đóng chai 750ml, 43%. Nắp chụp đầu chai là hình chiến binh Samurai.

Ý nghĩa Samurai trong văn hoá Nhật Bản

Samurai có 2 nghĩa. Theo nghĩa thứ nhất, samurai là một bộ phận của tầng lớp võ sĩ Nhật Bản Là thuộc hạ của các shogun, daimyo, và đứng trên một số bộ phận võ sĩ khác. Samurai theo nghĩa này là cách hiểu ở Nhật Bản. Theo nghĩa thứ hai và được sử dụng phổ biến trên thế giới ngoài Nhật Bản. Samurai chính là tầng lớp võ sĩ của Nhật Bản, tức là bao gồm cả shogun và daimyo.

Có 4 yếu tố để làm nên một Samurai đó là:  

  • Thứ 1: Samurai là một chiến binh được đào tạo và có kĩ năng chiến đấu tốt.
  • Thứ 2: Samurai phục vụ daimyo (lãnh chúa) hay chủ tướng, với lòng trung thành tuyệt đối, thậm chí cho đến chết. Trong tiếng nhật samurai từ có nghĩa là, “những người phục vụ.”
  • Thứ 3:  Samurai là tầng lớp ưu tú, được coi là ở đẳng cấp cao hơn công dân thường và binh lính thông thường.
  • Thứ 4: Cuộc sống của Samurai tuân theo tinh thần Bushido (võ sĩ đạo), một hệ thống luân lý đề cao sự danh dự.

Facebook