nikka gold & gold samurai các phiên bản
Rượu

Nikka Gold & Gold Whisky Kabuto Samurai

Posted On Tháng Mười Một 9, 2023 at 11:53 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở Nikka Gold & Gold Whisky Kabuto Samurai

Nikka Gold & Gold Whisky Kabuto Samurai

Phiên bản đặc biệt với áo giáp sắt Samurai được sản xuất bởi Nikka Nhật Bản. Chúng có thể tháo rời mũ (kabuto) và áo giáp bảo vệ trên chai. Phiên bản này có tên là “Shirobin” (Chai màu trắng), mặc dù nhãn toàn màu đen. Thiết kế của nhãn vẫn giống như những năm 1970. Khi Nikka lần đầu tiên ra mắt dòng sản phẩm Gold & Gold.

Tinh thần dân tộc của người Nhật Bản rất cao. Nó thể hiện qua những chi tiết trên sản phẩm một cách rất trang trọng và tinh tế. Nikka Gold & Gold Whisky không chỉ đơn thuần là rượu. Mà nó còn là sự pha trộn được kết tinh giữa văn hoá Nhật Bản, cùng với hương vị Whisky đậm chất Nhật. Nikka mong muốn truyền bá tinh thần võ sĩ đạo Samurai. Ý chí dũng mãnh, kiên cường và không bao giờ khuất phục trước kẻ thù.

nikka gold & gold kabuto samurai ở Việt Nam có giá tương đối tốt
nikka gold & gold kabuto samurai ở Việt Nam có giá tương đối tốt

Sự ra đời của Nikka Gold & Gold Whisky mang hình dáng chiến binh Samurai

Được biết, ông tổ của của chai rượu Nikka Whisky Samurai với nhiều năm du hành phương Tây. Ông đã học hỏi công thức pha chế rượu từ nhiều bậc thầy nổi tiếng. Từ đó học hỏi và đã trở thành nghệ nhân pha chế nức tiếng vùng bấy giờ. Sau đó, ông trở về quê hương, ấp ủ và cho ra đời chai rượu mang thương hiệu Nikka của riêng mình.

Nikka Gold & Gold Samurai, một loại rượu whisky pha trộn Nikka của Nhật Bản từ nhà máy chưng cất Yoichi. Là sự hòa quyện giữa hương vị truyền thống Nhật Bản, cùng với hương vị du nhập từ phương Tây. 

Được phát hành và chỉ bán tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay Nhật Bản. Với lịch sử từ năm 1968 khi họ muốn thu hút khách du lịch mua loại rượu Whisky này. Với giá thành tương đối rẻ so các sản phẩm cao cấp, nhưng nó mang đậm nét văn hoá Nhật và có giá trị đặc biệt trong việc lan toả văn hoá Nhật Bản ra Thế giới.

Họ đã tiếp tục sản xuất loại này, và đưa hình ảnh chiến binh Samurai, đánh dấu bước ngoặc cho Nikka Whisky. Đây cũng được coi là một sự bổ sung tuyệt vời cho bộ sưu tập thanh của bất kỳ ai.

Nikka Samurai có màu vàng hổ phách ấn tượng, đầy huyền bí. Trên mỗi chai rượu lại được đánh một số thứ tự series riêng trên thân chai, in chữ nổi sắc nét.

Mô tả chi tiết hương vị của Nikka Gold Whisky

  • Mũi: Mũi rất tinh tế. Hương hoa và ngọt ngào với hương nước hoa nhẹ nhàng. Có một số hương cỏ, thảo mộc đi kèm với bạc hà xanh. Có một chút bỏng rát từ ethanol tỏa ra ngay cả ở mức thấp này Bằng chứng. Nhưng nhìn chung, không có nhiều mùi vị trên mũi.
  • Vòm miệng: Vòm miệng nhẹ, với hương hoa nổi bật và một chút vị ngọt vani.Khi rượu whisky nằm trong ly, nhiều hương thông và bạc hà mùa đông xuất hiện.Cỏ tươi cắt và ngũ cốc ghi chú. Một chút vỏ cam quýt nữa. Gia vị rất nhẹ dẫn đến tổng thể khẩu vị rất nhẹ và mịn. Nó sảng khoái và tôi tưởng tượng sẽ rất tuyệt vời trong một quả bóng cao. Thân hình hơi mỏng hơn so với các biểu cảm Nikka khác mà tôi đã trải nghiệm.
  • Kết thúc: Một kết thúc ngắn, ngọt ngào, kết thúc khá khô và có chút đắng. Hương cỏ và thảo dược tiếp tục, lần này đi kèm với trà đen và nhiều thông hơn. Một hương vị đất không có trong vòm miệng tạo nên một cảm giác ngắn ngủi nhưng tốt.

Giá bán của Nikka Gold & Gold Whisky tại các nước

Thực sự thì, ngoài Nhật Bản ra thì Việt Nam là nơi bán chai rượu Nikka Samurai Whisky có giá tương đối tốt, thậm chí là rẻ.

Bởi lẽ một chai rượu có trong lượng gần 2kg (phiên bản áo giáp nhựa), gần 4kg (phiên bản áo giáp sắt). Chỉ chi tiết này, nếu đánh giá về phí vận chuyển thôi cũng đã khá cao rồi. Cứ khoảng 2-300 ngàn / 1kg nhân lên.

  • Ở Úc chai này có gái khoảng 319 AUD
  • Các nước Châu Mỹ có giá khoảng 199 USD
  • ở Việt Nam, tuỳ tỉ giá và tình trạng “sold out” hay sẵn hàng thì giá giao động tầm 1.650.000 – 1.850.000 (phiên bản mới từ 2020 – áo giáp nhựa). Tương đương khoảng 70 USD – Rất rẻ!

Nên nếu bạn muốn sở hữu một chai Nikka Samurai như thế này. Ngoài Nhật Bản ra, thì Việt Nam là nơi các bạn có thể mua với giá siêu tốt.

Facebook