Rượu

Vì sao Suntory Old Whisky được ưa chuộng gần 100 năm qua

Posted On Tháng Mười Một 6, 2023 at 9:44 chiều by / Chức năng bình luận bị tắt ở Vì sao Suntory Old Whisky được ưa chuộng gần 100 năm qua

Nhà sản xuất Suntory

Rượu Suntory Old Whisky do tập đoàn đồ uống khổng lồ Suntory của Nhật Bản sản xuất. Rượu Suntory Old là dòng rượu lâu đời và rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Bất kỳ ai đã khi đã một lần thưởng thức Suntory Old Whisky đều không thể quên được vị nồng đượm của nó.

Năm 1923 , Shinjino Torii cha đẻ của Suntory mơ ước có thể làm ra loại rượu Whisky. Thực sự mang hương vị đặc trưng riêng của Nhật Bản. Chính vì vậy cả 3 thế hệ sáng lập ra Suntory đã đương đầu với sự thách thức. Để sản xuất ra một loại rượu Whisky có mang dấu ấn của đất nước mặt trời mọc.

Và phải mất 27 năm, đến năm 1950 chai rượu Old Whisky  đầu tiên mới được ra đời. Thiết kế mẫu chai lấy cảm hứng từ nghành nghề sơn mài Nhật Bản. Nhãn chai nổi bật bởi 2 mầu đỏ và trắng trên nền chất liệu giấy truyền thống. Mang đậm nét cổ điển đặc trưng cho dòng rượu whisky Nhật.

Rượu Suntory Old Whisky lần trước tiên được sản xuất ở Nhật Bản vào thời gian 90 năm trước. Các nhà sáng lập công ty nhằm tạo thành một loại rượu Whisky chất lượng tốt nhất có thể. Mang đậm đẳng cấp và sang trọng tinh tùy chất chứa ý thức của người dân xứ sở mặt trời mọc.

Chính vì vậy, để đạt được những kim chỉ nam này. Họ đã tìm cách duy trì sự xuất sắc của truyền thống làm ra rượu whisky. Không dừng lại ở đó họ không ngừng nghỉ cố gắng nỗ lực phát huy và tìm tòi ngày đêm để làm thế nào để có thể để cho chúng tốt hơn lúc nào hết.

Lịch sử phát triển Suntory Old Whisky
Lịch sử phát triển Suntory Old Whisky

Vì sao Suntory Old Whisky lại đặc biệt đến thế?

Với phương pháp bí truyền rượu được chưng cất bằng than đá. Sau thời điểm chưng cất rượu sẽ được cho vào những thùng gỗ sồi để ủ. Nhằm mục tiêu đem lại mầu sắc mùi vị đặc trưng của rượu Suntory Old.

Sự hấp dẫn thực sự của rượu Whisky Suntory Old do sự trưởng thành dài lâu trong thùng gỗ. Trưởng thành tạo ra giá trị cần thiết của rượu Whisky Nhật. Thùng gỗ dùng để ủ rượu Suntory Old Whisky là 1 trong loại gỗ sồi (Hibiki) của Nhật.

Chân thành và ý nghĩa của Hibiki là ” sự hài hòa và hợp lý cộng hưởng “. Cũng là kết quả của sự theo đuổi của nhà phân phối về mùi hương phức tạp, kỳ hạn. Và sự cân bằng tạo nên mùi vị đặc trưng của rượu Whisky Suntory Old.

Trong suốt mùa hè nhưng được bao phủ bởi làn hơi nước khiến cho không khí ẩm ướt. Chính vì thế những thùng gỗ sẽ nở ra khiến cho rượu Suntory Old Whisky sẽ ngấm dần vào từng thớ gỗ. Vào ngày đông, những thùng gỗ sẽ khô lại khiến cho chất rượu Suntory Old Whisky sẽ ngấm sâu và càng đậm mùi hương gỗ. Chính điều đó cũng giúp cho rượu có màu vàng mật ong rất ấn tượng.

Rượu Suntory Old Whisky biểu thị rõ ý thức của người Nhật. Là sự tỷ mỷ từng cụ thể với đa số tiến trình đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Bảo đảm an toàn cho chất lượng sản phẩn là tốt nhất. Rượu Whisky Suntory Old là dòng rượu mạnh có nồng độ 43%. Nên vị trí của xí nghiệp sản xuất chưng cất thường nằm ở những vị trí cao hơn nhiều các xí nghiệp sản xuất khác. Vì vậy giúp kiểm soát quy trình chưng cất tốt hơn vì độ ẩm.

Món ăn khi thưởng thức cùng Suntory Old Whisky ngon giá tốt hangnhatgiasi.com
Món ăn khi thưởng thức cùng Suntory Old Whisky ngon giá tốt hangnhatgiasi.com

Cách thưởng thức whisky theo kiểu Nhật

Rượu Suntory nồng độ 43% là loại thức uống mếm mộ của cánh mày râu. Rượu không chỉ có hấp dẫn bởi hương vị hảo hạng mà còn biểu thị sang trọng quý ông qua quý phái hưởng thụ.


Trước tiên là lựa chọn ly: Bạn nên dùng một ly ngắn có đế dày

Uống rượu với đá : Trước tiên, bạn hãy thả một viên đá kích cỡ lớn vào trong ly, rót rượu trực tiếp lên đá để rượu không làm biến mất mùi vị, khi trải nghiệm bạn sẽ cảm nhận được vị mát lạnh, thoải mái vào những ngày nóng sốt.

Nên để ngăn lạnh chai rượu Suntory Old Whisky trong tủ lạnh từ 12 – 24 giờ: Khi rượu đủ độ lạnh tiếp đến rót ra ly tư từ trải nghiệm mùi vị đậm đà.

Nó sẽ mang trong mình từ ngoại hình đến chất lượng bên trong đều rất Japan. Đi kèm theo đó là tâm huyết 3 đời của thương hiệu Suntory. Và cũng chính khi đó Suntory Old Whisky đã chóng vánh trờ thành dòng whisky hạng sang. Trên khắp đất nước Nhật Bản cho đến thời điểm ngày hôm nay.

Facebook