Rượu Suntory Hibiki Blender's Choice Whisky rượu Nhật nội địa giá tốt tại SG hangnhatgiasi.com
Rượu

Hibiki Blender’s Choice có phải là dòng Hibiki thay thế cho Hibiki 17

Posted On Tháng Mười Một 3, 2023 at 6:46 chiều by / Chức năng bình luận bị tắt ở Hibiki Blender’s Choice có phải là dòng Hibiki thay thế cho Hibiki 17

Hibiki Blender’s Choice có phải là dòng Hibiki thay thế cho Hibiki 17

Xuất xứ: Suntory

Dung tích: 700ml

Độ cồn: 43%

Mã vạch: 4901777321632

Rượu Suntory Whisky Hibiki Blender's Choice
Rượu Suntory Whisky Hibiki Blender’s Choice

Hibiki Blender’s Choice sự thay thế hoàn hảo cho Hibiki 17 đã ngưng sản xuất ?

Rượu whisky Nhật Suntory Hibiki Blender’s Choice là dòng rượu Blended không để tuổi rượu (premium no-age-statement). Rượu whisky Nhật Suntory Hibiki Blender’s Choice được phát hành ra thị trường vào tháng 09/2018. 

Điều gì đã diễn ra với dòng có tuổi 12 năm và 17 năm Suntory Hibiki đã ngừng sản xuất? Thay vào đó là các dòng không tuổi hãng đã tung ra các năm gần đây như Harmony, Master’s Select và giờ là Blender’s Choice.

Thông qua một số trang có uy tín đưa tin rằng, dòng rượu Hibiki Blender’s Choice được phối trộn từ các thùng rượu được ủ 12 năm đến hơn 30 năm. Và độ tuổi trung bình của rượu khoảng 15 năm. Tuy rằng Blender’s Choice không thể so với Hibiki 17 đã ngưng sản xuất. Nhưng trong bối cảnh hiện nay nó là sự thay thế hợp lý.

Giá bán của Hibiki Blender’s Choice

Hợp lý đầu tiên phải kể đến đó là giá bán, Hibiki 17 thời điểm tháng 8/2019 có giá khoảng 9.500.000. Đến giờ là 15.000.000. Trong khi đó giá bán của Hibiki Blender’s Choice là 3.700.000 – 4.500.000. Hiện tại được bán với giá 3.350.000 tại hangnhatgiasi.com.

Về thông tin ngưng sản xuất dòng rượu có tuổi của hãng và thay vào không để tuổi thì chưa có câu trả lời chính thức nào. Cách giải thích hợp lý nhất hiện nay là chiến lược của hãng trong giai đoạn thiếu hụt nguyên liệu rượu sản xuất. Nên đành phải có chiến lược ra sản phẩm mới để có thể phục vụ nhu cầu của thị trường về Hibiki Whisky.

Hibiki Blender’s Choice có vẻ như là một chai whisky theo kiểu Scotch. Nhưng Hibiki Blender’s Choice nhẹ nhàng hơn, êm ái hơn và có nhiều điểm độc đáo trong hương vị. Cho dù phiên bản này không được công bố số năm tuổi rượu. Nhưng theo những tin đồn lan truyền nhanh chóng. Nguyên liệu rượu để phối trộn từ những loại rượu có độ tuổi từ 12 đến 30 năm tuổi. Với độ tuổi trung bình là khoảng 15 năm. Do đó, mọi người tất nhiên sẽ hi vọng đây là sự thay thế hoàn hảo cho Hibiki 17 năm tuổi đã ngừng sản xuất.

Giải thưởng Suntory Hibiki Whisky 2022
Giải thưởng Suntory Hibiki Whisky 2022. Hibiki Blender’s Choice đã nhận giải thưởng danh giá liên tiếp trong 4 năm liền từ 2020 -> 2023

Hương vị của Hibiki Blender’s Choice

  • Hương: Ngọt vừa phải, với hương caramel và vani. Có mùi gì đó giống như bánh gạo, thật sự mới lạ. Trái cây nhiệt đới đóng vai trò quan trọng ở những lớp hương tiếp theo bên cạnh mùi giống như kẹo dẻo, rất có thể chúng đến từ những thùng rượu mới, khác với Hibiki 17 hay 12 năm tuổi.
  • Vị: Caramel, bánh gạo, kem, táo xanh từ lớp hương ban đầu vẫn chiếm ưu thế. Bạn sẽ tìm thấy thêm cả một vài loại quả sấy khô, sau đó là gia vị gỗ nhẹ nhàng, chính là nhục đậu khấu và quế. Một chút hơi tro ánh lên ở cuối, khô và se nhẹ.
  • Hậu vị: Sự mộc mạc vốn có của whisky Nhật trở lại ở phần kết, với mùi của vỏ cây mềm và nhẹ nhàng. Khô nhẹ, dễ chịu, giúp bạn có thể nhấm nháp nhiều lần. Caramel hiện lên ở đoạn cuối cùng một vài hương vị rất mới lạ chưa từng bắt gặp ở whisky nhà Hibiki.

Ý nghĩa của cái tên Hibiki

Văn hóa Nhật là thứ nổi tiếng trên toàn thế giới. Whisky Nhật đương nhiên cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Nhật Bản. Và vì thế, đằng sau mỗi cái tên, mỗi chiếc chai, mỗi chiếc hộp đều là mang dấu ấn bề dày văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Hibiki trong tiếng Nhật có nghĩa là “tiếng vang” (Echo). Nếu là một người ưa thích tìm hiểu về whisky, rất có thể bạn sẽ liên tưởng đến Caol Ila – với ý nghĩa là “Âm thanh đảo Islay” (Sound of Islay). Thực tế thì có một chút khác biệt. Nếu như Caol Ila là thứ âm hưởng đại diện cho thiên nhiên hùng vĩ và mạnh mẽ, thì “tiếng vang” của Hibiki lại là tượng trưng cho tiếng chuông. Đó là một nét văn hóa của Nhật Bản, tiếng chuông cầu bình an trong năm mới, thể hiện sự hài hòa của cuộc sống. Cũng chính vì thế, chai Hibiki luôn được thiết kế với 24 cạnh nhỏ, tượng trưng cho 24 mùa trong năm âm lịch của Nhật Bản. Đó là biểu tượng của sự hòa hợp tự nhiên.

Hibiki Blender’s Choice

Dung tích: 700ml

Độ cồn: 43%

Facebook