nhà máy chưng cất yamazaki
Rượu

Lịch sử phát triển của tập đoàn Suntory

Posted On Tháng Mười Một 6, 2023 at 12:16 chiều by / Chức năng bình luận bị tắt ở Lịch sử phát triển của tập đoàn Suntory

Suntory – nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đầu tiên tại Nhật Bản

Cuộc hành trình của Suntory khởi đầu bằng một cửa hàng gia đình nhỏ ở Osaka, cách đây hơn 100 năm.

Năm 1899, ông Torii Shinjiro – nhà sáng lập Suntory đã mở cửa hàng với tầm nhìn bán rượu vang và rượu theo phong cách phương Tây tại Nhật Bản. Tuy nhiên, hương vị của rượu vang nhập khẩu không phù hợp với khẩu vị của người Nhật. Vì vậy rượu vang của ông đã không bán chạy lúc đầu.

Nhưng Shinjiro đã không từ bỏ. Ông đã làm việc không biết mệt mỏi để bán các loại rượu nhập khẩu khác nhau tại Nhật Bản. Và phát triển loại rượu vang của riêng mình. Sau nhiều thử thách và thất bại. Năm 1907, ông đã tung ra Akadama Port Wine. Akadama Port Wine được sản xuất phù hợp với khẩu vị của người Nhật và trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Hiện nay nhãn hiệu này vẫn được thưởng thức dưới tên gọi Akadama Sweet Wine.

Sau thành công với rượu vang. Ông Torii Shinjiro quyết định tạo ra một loại rượu whisky Nhật Bản đích thực để phù hợp với thị hiếu Nhật Bản.

Năm 1923, ông Torii Shinjiro bước vào kinh doanh rượu whisky bằng việc bắt đầu xây dựng nhà máy chưng cất rượu Yamazaki. Nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đầu tiên tại Nhật Bản. Đây là nơi loại rượu whisky đích thực đầu tiên của Nhật Bản. Suntory Shirofuda (Nhãn trắng) ra đời. Đây cũng là nơi tạo ra rượu Yamazaki. Là loại rượu Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay.

tập đoàn Suntory Yamazaki Distillery
tập đoàn Suntory Yamazaki Distillery

Đa dạng sản phẩm để vươn tầm đưa văn hoá Nhật Bản ra thế giới

Suntory tiếp tục phát triển sau thành công to lớn của ông Shinjiro với Akadama và các loại rượu whisky Nhật Bản. Suntory hiện cung cấp nhiều sản phẩm phổ biến ở cả Nhật Bản và trên toàn thế giới. Năm 1936, Suntory mở nhà máy rượu vang của riêng mình. Nhà máy rượu vang Tomi No Oka. Năm 1983, Suntory mua lại Chateau Lagrange, một vườn nho ở Bordeaux, Pháp. Sau nhiều thập kỷ miệt mài nghiên cứu, Suntory đã tung ra The Premium Malt’s. Loại bia đoạt giải thưởng và hiện đang dẫn đầu thị trường bia cao cấp tại Nhật Bản.

Ngoài bia rượu Suntory còn có nhiều sản phẩm không cồn

Suntory cũng đã mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực thức uống không cồn. Năm 1981, Suntory giới thiệu trà ô long đóng lon vào thời điểm nước ngọt có gas. Và nước ép chiếm lĩnh thị trường thức uống không cồn. Trà Ô Long Suntory đã trở thành một trong những nhãn hiệu lâu đời kể từ đó.

Những năm 1990 đánh dấu việc mở rộng sự hiện diện của Suntory ở thị trường thức uống không cồn. Và đây chính là thời điểm Suntory tung ra BOSS. BOSS là nhãn hiệu cà phê đóng lon lâu đời của Suntory. Năm 2013, sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Suntory đã tung ra Iyemon Tokucha. Loại trà này hướng đến cơ chế hỗ trợ phân hủy mỡ trong cơ thể.

Sự bành trướng thị trường của tập đoàn Suntory

Năm 2009, Suntory đã mở rộng kinh doanh trên toàn cầu. Mua lại Tập đoàn Frucor ở Châu Đại Dương và Tập đoàn Orangina Schweppes ở châu Âu. Năm 2013, Suntory bắt đầu hoạt động tại Việt Nam với việc thành lập Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam. Và thành lập Công ty Lucozade Ribena Suntory Ltd sau khi mua lại cả hai thương hiệu. Một năm sau đó, Beam Inc. gia nhập gia đình Suntory, biến Suntory trở thành công ty rượu mạnh cao cấp lớn thứ ba trên thế giới. Năm 2018, Suntory bắt đầu liên doanh tại Thái Lan bằng việc thành lập Công ty Suntory PepsiCo Beverage Thailand Co., Ltd

Suntory cung cấp danh mục sản phẩm thức uống đa dạng, độc đáo được hàng triệu người trên thế giới thưởng thức: từ các loại rượu whisky Nhật Bản đã thắng giải thưởng như Yamazaki và Hibiki, bia The Premium Malt’s, và rượu mạnh của Mỹ mang tính biểu tượng như Jim Beam and Maker’s Mark đến các loại thức uống không cồn được yêu thích như cà phê BOSS, trà Iyemon, nước Suntory Tennensui, Orangina, Lucozade, Ribena, V và TEA+. Ngoài ra, Suntory còn sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và điều hành kinh doanh hoa và nhà hàng.

Các dòng whisky của tập đoàn Suntory
Các dòng whisky của tập đoàn Suntory

Suntory Old Whisky dòng rượu mang tên Suntory

Suntory Whisky Old được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1950. Trở thành dòng rượu Whisky thượng hạng duy nhất của Suntory vào thời điểm đó . Vị rượu của Suntory Old Whisky hài hòa và phong phú pha lẫn hương thơm của Hoa rất nhẹ nhàng và êm ấm. 

Đặc biệt là hương thơm nồng nàn của Vanilia có được do rượu được ủ lần cuối cùng trong thùng gỗ sồi Mizunara của Nhật Bản. Một hương vị truyền thống cổ điển , sâu lắng , đặc trung của dòng rượu Whisky Nhật Bản cao cấp.

Đặc điểm của Suntory Old Whisky

  • Màu: hổ phách vàng cam, đậm như mật ong.
  • Hương: mật ong hoa cam, đào, cam, gừng, gỗ sồi nhẹ, vani, caramel, mạch nha và đường ngô. Hương trái cây nhiệt đới như chanh dây và đu đủ.
  • Vòm miệng: ngọt ngào, đường ngô, đường nâu, mật ong, vani, gỗ sồi. Hương vị cay nồng. Ít mùi trái cây hơn mũi nhưng vẫn có chút cam quýt và đào.
  • Kết thúc: vani, sồi, quế, gừng, tiêu, caramel. Hơi ngọt và rất êm.
Facebook