Suntory Wolrd Whisky AO có đáng để thử
Rượu

Suntory AO liệu có đáng thử ?

Posted On Tháng Mười Hai 2, 2023 at 2:19 chiều by / Chức năng bình luận bị tắt ở Suntory AO liệu có đáng thử ?

Chưa nói về giá cả, chưa nói về hương vị của Suntory AO nó như thế nào ? Nhưng câu chuyện của sự pha trộn kết hợp độc đáo từ 5 Quốc gia có lịch sử lâu đời về whisky đã khiến tôi đủ tò mò về nó.

Suntory lại một lần nữa tự hào về kiệt tác phối trộn của mình

Suntory House tự hào giới thiệu loại rượu whisky pha trộn mang tính toàn cầu đầu tiên của mình. Suntory Global Whisky ‘Ao’. AO trong tiếng Nhật có nghĩa là “màu xanh”. Ao của Suntory dùng để chỉ những đại dương kết nối các loại rượu whisky trên thế giới. Nó được pha trộn bằng cách sử dụng rượu whisky từ các nhà máy chưng cất riêng của Tập đoàn Suntory tại năm vùng rượu whisky nổi tiếng nhất thế giới: Scotland, Ireland, Canada, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Loại rượu whisky có một không hai này tỏ lòng tôn kính đối với lịch sử lâu đời của nghề sản xuất rượu whisky bằng cách gói gọn tất cả các bộ phận cấu thành của nó—từ hương vị than bùn của Ardmore và Glen Garioch ở Scotland đến sự phức tạp hấp dẫn của Cooley ở Ireland, độ mịn mượt của rượu Alberta ở Canada, sự hoạt bát của Jim Beam ở Hoa Kỳ và sự tinh tế của Yamazaki và Hakushu ở Nhật Bản.

Kỹ thuật nhiệt độ, lên men và chưng cất được sử dụng ở mỗi địa phương sản xuất rượu whisky góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của rượu, có thể từ vani, trái cây nhiệt đới đến quế và đinh hương.

Những nốt hương của Suntory AO thật sự đặc biệt

Khi nói đến nốt hương và hương vị của rượu whisky. Andrew Pang – đại sứ thương hiệu của Suntory AO chia sẻ rằng điều quan trọng là “tìm ra trải nghiệm cá nhân của riêng mình”.

Điều đó nói lên rằng, chúng bắt đầu bằng cách thu hút các giác quan khác nhau. Đầu tiên là thị giác. Đưa tấm kính ngược ánh sáng. Chúng ta có thể chiêm ngưỡng biểu cảm màu nâu vàng tuyệt đẹp của AO.

Đưa nhẹ lên mũi và ngửi nhẹ mùi rượu, để các giác quan làm quen với mùi thơm. Chúng tôi bị ấn tượng bởi nhiều nốt hương trên mũi, từ vị ngọt kem đến vị trái cây như quả dứa.

Trước ngụm đầu tiên, Pang chia sẻ thêm về cách giải thích của mình về loại rượu whisky phức hợp. Anh giải thích: “Nhớp đầu tiên có cảm giác hòa quyện. Nhưng sau vài phút, các lớp bắt đầu xuất hiện… Biểu hiện có thể chuyển từ rượu Bourbon kiểu Ireland sang rượu Bourbon kiểu Nhật.

Khi nếm thử hương vị đầu tiên, chúng tôi được biết rằng các hương vị khác nhau là đặc điểm của các nhà máy chưng cất khác nhau. Ví dụ, hương vị khói và vị cay như quế là phong cách đặc trưng của các nhà máy chưng cất Scotland. (nhà máy chưng cất Ardmore và Glen Garioch). Trong khi hương vani tươi sáng đến từ nhà máy chưng cất Jim Beam của Mỹ.

Pang cũng giải thích rằng một vài giọt nước cũng có thể thay đổi hương vị của nó. Bản thân nó có mùi thơm đậm đà và hương vị đậm đà. Trong khi việc thêm nước sẽ mang lại vị ngọt và vị khói của rượu Scotch.

Đúng là một trải nghiệm phức hợp đặc biệt chỉ có trong Suntory AO Blend The World.

Suntory AO Nhật Bản với sự pha tộn đặc biệt đén từ 5 quốc gia
Suntory AO Nhật Bản với sự pha tộn đặc biệt đén từ 5 quốc gia

Giá bán của một chai Suntory World Whisky AO

Giá bán tại các shop Duty Free Nhật Bản là 4700 yên (tương đương với 800.000 , với tỉ giá yên 17).

Giá bán tại “hangnhatgiasi.com” là 1.085.000. Cũng là một cái giá rất hời và hợp lý cho sự trải nghiệp phức hợp có 1 không 2.

Facebook