Suntory Whisky Royal 60 năm
Rượu

Suntory Whisky Royal là kiệt tác cuối cùng của Shinjiro Torii

Posted On Tháng Mười Một 7, 2023 at 10:07 chiều by / Chức năng bình luận bị tắt ở Suntory Whisky Royal là kiệt tác cuối cùng của Shinjiro Torii

Suntory Whisky Royal là sự pha trộn “tỷ lệ vàng” lấy cảm hứng từ trận bão tuyết hoa anh đào

Royal là kiệt tác cuối cùng và vĩ đại nhất của bậc thầy pha chế đầu tiên nhà Suntory – Shinjiro Torii, người sáng lập ra Suntory. Tiếp tục hành trình tìm kiếm hương vị mà người Nhật thấy thực sự ngon. Ông đã hoàn thiện một tỷ lệ pha trộn xứng đáng được gọi là “tỷ lệ vàng”. Royal Whisky cũng được sinh ra từ sự hòa quyện của tỷ lệ vàng.

Chiếc mũi của Osaka

Shinjiro Torii, người sáng lập Suntory. Ông có sự nhạy bén đến mức được mệnh danh là “chiếc mũi của Osaka. Ông là bậc thầy pha chế đầu tiên, đã tạo ra nhiều loại rượu whisky Nhật Bản. Về chiếc mũi của Shinjiro, điều sau đây được viết trong lịch sử công ty Suntory ” Yatte Minahare.”

Ngay sau khi chiến tranh kết thú. Các sĩ quan từ lực lượng chiếm đóng hầu như tập trung tại nhà Shinjiro mỗi đêm. Shinjiro được cho là có thể đoán được nhãn hiệu thuốc lá họ có chỉ bằng cách nhắm mắt và ngửi nó.
Shinjiro không nhất thiết phải nói tiêu cực về bia lon của Mỹ, vốn ông không giỏi ngôn ngữ của họ. Họ nói nó có mùi thơm. Tại cuộc thi “Sake Contest”, ông luôn khiến những người tham dự bị choáng ngợp.
“Đúng vậy, rốt cuộc thì nó có mùi như phân.”
Đó là những gì anh ấy đã nói. Đây dường như là kiến ​​thức phổ biến trong thế giới nước hoa. Nhưng Shinjiro đã tự mình khám phá ra điều này. Tôi ngửi nó. Dù đã tập luyện pha chế từ khi còn nhỏ nhưng “cái mũi tướng quân” ​​của anh vẫn rất tuyệt.
(Hitomi Yamaguchi “Yatte Minahare” phần trước chiến tranh)

“Suntory Royal” là đỉnh cao của giấc mơ ”làm ra loại rượu whisky trong nước có thể cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài” – Shinjiro Torii. Và là sản phẩm cuối cùng và tốt nhất được Shinjiro phối trộn và sản xuất.

Thiết kế mẫu chai Suntory Whisky Royal độc đáo

Không gì có thể tách khỏi văn hoá, truyền thống Nhật Bản khỏi những trái tim yêu nước như Shinjiro Torii. Mẫu chai Royal độc đáo không giống bất kỳ loại whisky nào khác. Hình dạng của nó dựa trên chữ Kanji của “sake”, có nghĩa là “gà trống”. Ký tự này tương ứng với “Tori” thứ mười trong cung hoàng đạo. Đồng thời nó cũng có nghĩa là bình đựng rượu sake hoặc bình đựng rượu sake.

Ngoài ra, nút chặn hơi cong gợi nhớ đến cổng Torii của ngôi đền nằm ở phía sau Nhà máy chưng cất Yamazaki. Thiết kế chai này vẫn tiếp tục được mọi người trên thế giới yêu thích sau 40 năm. Là thiết kế hoàn hảo cho kiệt tác rượu whisky Shinjiro Torii.

Suntory Royal Whisky theo dòng lịch sử

Suntory Whisky Royal được phát hành vào 1960. Kỷ niệm 60 năm thành lập Suntory. Nguồn cảm hứng thiên tài và nghiên cứu về hương vị của người sáng lập Suntory Shinjiro Torii cũng như sức sống và nghiên cứu thị trường của ông đã kết hợp để tạo ra một dòng rượu “Tỷ lệ vàng”.

1960 – Suntory Royal ra mắt sản phẩm kỷ niệm 60 năm thành lập (ảnh trên, bên trái)
1963 – Tên công ty đổi từ Juya thành Suntory Ltd.
1964 – Tủ lạnh ra đời trở nên phổ biến. Cách thưởng thức kiểu On The Rocks và Mizuwari tăng lên nhanh chóng.
1970 – Quán rượu xuất hiện. Giữ chai trở thành một thói quen.
1973 – Nhà máy chưng cất thứ hai của Suntory. Nhà máy chưng cất Hakushu, khai trương.
1983 – CF truyền hình “Rambo” của Royal trở thành chủ đề nóng
1989 – Nhà máy chưng cất Yamazaki được cải tạo lần đầu tiên sau 66 năm kể từ khi thành lập
1995 – Royal Premium 12 Năm (Blue Royal) ra mắt
1997 – Royal 12 năm, Premium 15 năm phát hành
2007 – Royal 12 Năm, Premium 15 Năm Gia Hạn Mới Phát Hành
2008 – Suntory Royal, bản phát hành gia hạn mới

Những phiên bản Suntory Whisky Royal hiện nay

Facebook