Yamazaki 12 hangnhatgiasi.com
Rượu

Yamazaki 12 năm hậu vị ngọt kéo dài cùng với sồi khô

Posted On Tháng Mười Một 6, 2023 at 11:20 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở Yamazaki 12 năm hậu vị ngọt kéo dài cùng với sồi khô

Suntory Yamazaki Single Malt 12 năm

Xuất xứ: Suntory

Dung tích: 700ml

Độ cồn: 43%

Mã vạch: 4901777188914

Yamazaki được thành lập vào năm 1923. Là nhà chưng cất mạch nha đơn lâu đời nhất Nhật Bản. Nay thuộc sở hữu của tập đoàn Suntory. Suntory nói chung, Yamazaki nói riêng là một hiện tượng hiếm gặp trong thế giới rượu vì sự phát triển thần kỳ của nó. Chính vì sự khan hiếm và giá cả của nó tăng ngoài dự đoán của giới yêu rượu toàn cầu.

Ngoài yếu tố tài ba trong marketing, chính sự thiếu hụt rượu có tuổi dẫn đến khang hiếm rượu đóng chai thành phẩm. Với sức mạnh của gã khổng lồ Suntory (đã thâu tóm Beam global và nhiều nhà máy rượu trên thế giới). Việc mở rộng nhà máy chưng cất là quá dễ dàng. Nhưng nguồn cung thùng gỗ sồi Mizunara vô cùng nhỏ giọt mỗi năm. Cây gỗ sồi Mizunara ít nhất 200 năm trưởng thành mới được khai thác làm thùng ủ rượu. Tốn thời gian gấp đôi so với gỗ sồi Châu Âu. Đây là loại thùng mang đến hương vị và cá tính đặc trưng cho whisky Nhật so với còn lại của thế giới.

Giới thiệu Yamazaki 12

  • Màu: hổ phách. 
  • Hương: ban đầu ngọt ngào hương lúa mạch và mùi cây gỗ thông. Hương thơm của mật ong và trái cây sấy khô. Ghi chú sồi thơm, anh đào và mận ký tự, vanilla và kem. 
  • Vị: lan tỏa trong vòm miệng sự nóng lên, làn sóng hương vị cay giảm xuống để lộ một mạch đơn giản ngọt. Bánh kẹo và hồ sơ vani kèm theo một dấu vết của khói. Kem trở lại vòm miệng. Dư vị tương đối đột ngột khô với gợi ý gỗ sồi. Tuyết tùng cùng một kẹo bơ cứng phai tinh tế.
  • Kết thúc: kéo dài ngọt ngào và vị sồi khô.

Yamazaki 12 năm làm từ 100% lúa mạch

Rượu Yamazaki 12 được hắt lọc từ các thành phần tinh khiết nhất. Làm từ 100% lúa mạch hài hòa với môi trường thiên nhiên. Mạch nha làm thủ công được sản xuất tại nhà máy chưng cất lâu đời nhất của Nhật Bản. Được xây dựng bởi người sáng lập Suntory Shinjiro Torii vào năm 1923. Nằm tại thung lũng Yamazaki, vùng ngoại ô của Kyoto, Nhật Bản. 

Lần đầu tiên ra thị trường vào năm 1984. Yamazaki 12 Year Old Single Malt Whisky là mạch nha duy nhất ra mắt Nhật Bản với một hương vị tinh tế và thanh lịch. Chính điều dó khiến nó trở thành một whisky tuyệt vời có thể uống với lớp hương thơm phức tạp. Yamazaki vẫn tiếp tục chiếm được trái tim của những người yêu thích whisky trên toàn thế giới.

Yamazaki 12 được sản xuất trong tĩnh đồng, ủ trong 3 loại gỗ sồi tinh tế khác nhau: Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản vị ngọt vani và ghi chú trái cây

Điều làm nên hương vị thượng hạng của Yamazaki 12

Tự nhiên bao quanh của Yamazaki Distillery là môi trường lý tưởng cho hương vị hảo hạng của Whisky. Nơi ngày qua ngày các bật thầy pha chế trưởng (Master Blender) của nhà Yamazaki luôn theo đuổi mục tiêu là tạo ra loại whisky lý tưởng. Ngày nay, mỗi chai rượu Yamazaki là một sự hài hòa hoàn hảo. Yamazaki 12 tuổi này được sản xuất trong tĩnh đồng và ủ trong ba loại thùng gỗ sồi tinh tế khác nhau: Mỹ, Tây Ban Nha và Nhật Bản. Mang vị ngọt vani và ghi chú trái cây có nguồn gốc từ thùng gỗ sồi trắng. Được nổi bật với mùi hương tốt của thời gian trưởng thành trong thùng gỗ sồi sherry và thùng Nhật Bản.

Sản phẩm tiêu chuẩn của Yamazaki là loại 12 Year Old. Yamazaki là loại mạch nha đơn bán chạy nhất của Nhật Bản. Với 60% thị phần trong nước. Yamazaki cũng đã thành công ở nước ngoài, giành được sự hoan nghênh từ các tổ chức đánh giá. Yamazaki  đã liên tục giành được huy chương tại International Spirits Challenge.

Hiện nay, Yamazaki có những loại như sau:

Rượu Suntory Yamazaki 12

Facebook